Các nước đang phát triển sẽ thúc đẩy thương mại gạo toàn cầu thập kỷ tới

Nhu cầu gạo của các nước đang phát triển sẽ thúc đẩy thương mại gạo toàn cầu trong thập kỷ tới cho đến năm 2022. Khoảng 97,9% tăng trưởng nhập khẩu đến từ các nước ở châu Mỹ Latinh, châu Á (trừ Nhật Bản), châu Phi và Trung Đông, theo dự đoán của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

USDA cho biết, tiêu thụ gạo trung bình toàn cầu dự báo sẽ giảm nhẹ trong thập kỷ tới do thu nhập cao hơn và đa dạng hóa thực phẩm liên quan. Tuy nhiên, gia tăng dân số ở các nước đang phát triển sẽ thúc đẩy nhu cầu gạo. USDA cho biết nước đang phát triển sẽ chiếm khoảng 99,6% tăng trưởng tiêu thụ gạo toàn cầu trong thập kỷ tới.

Châu Phi và khu vực Trung Đông được dự đoán sẽ chiếm gần một nửa tăng trưởng nhập khẩu gạo toàn cầu trong thập kỷ tới. USDA cho biết, nhu cầu gạo trong các khu vực này được thúc đẩy bởi tăng trưởng dân số và hạn chế sản xuất lúa gạo. Đối với các quốc gia riêng lẻ, nhu cầu nhập khẩu gạo lớn nhất dự kiến ​​sẽ đến từ Indonesia và Philippines. Hai quốc gia này có thể sẽ trở thành nước nhập khẩu gạo riêng lẻ lớn nhất thế giới, chiếm tới khoảng 25% gia tăng dự kiến ​​trong nhập khẩu gạo thế giới năm 2013-2022, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết.

Theo Gafin

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548