Hàn Quốc: Diện tích trồng lúa tiếp tục giảm trong 2013

Báo cáo của Cơ quan thống kê Hàn Quốc ngày 27/8 cho biết diện tích gieo trồng lúa của nước này trong năm 2013 tiếp tục giảm do người nông dân đang chuyển đổi mô hình canh tác sang các loại cây trồng có lợi hơn cây lúa.

Theo báo cáo, tổng diện tích trồng lúa trên cả nước trong năm 2013 chỉ còn 832.625 ha, giảm 1,9% so với mức 849.172 ha của năm ngoái. Trong khi đó, diện tích trồng lúa ở Hàn Quốc năm 2005 là khoảng 1 triệu ha.

Nguyên nhân dẫn đến diện tích canh tác lúa sụt giảm hàng năm là do người nông dân chuyển đổi đất canh tác sang đất xây dựng ngày càng tăng và chuyển hướng trồng các loại cây có thu nhập cao hơn lúa gạo.

Diện tích trồng lúa giảm dẫn tới sản lượng gạo cũng giảm theo. Năm 2012, Hàn Quốc sản xuất được khoảng 4 triệu tấn gạo, giảm so với 4,22 triệu tấn của năm trước đó.

Hiện nay, lúa vẫn là một trong các loại cây lương thực chính của người Hàn Quốc, nhưng nhu cầu về gạo đã sụt giảm trong thập niên qua, do ngày càng có nhiều người lựa chọn các thực phẩm và chế độ ăn của người phương Tây, thay cho các bữa ăn truyền thống hàng ngày của mình./.

Theo Việt Cường (TTXVN)

 

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548