Philippines dự kiến nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn tờ “The Tribune” đưa tin Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) có kế hoạch nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Việt Nam hoặc Thái Lan trong những tháng tới để chấm dứt tình trạng thao túng thị trường lúa gạo trong nước.

Theo một nguồn thạo tin giấu tên, việc nhập khẩu gạo nhằm tăng cường hơn nữa khối lượng hàng đệm, phá vỡ nỗ lực lũng đoạn thị trường của một liên minh thương mại lúa gạo trong nước nhằm giảm giá mặt hàng ngũ cốc.

Nguồn tin trên cho biết Giám đốc Cơ quan lương thực quốc gia Philippines Orlan Calayag đã gặp gỡ các nhà quản lý NFA để giao nhiệm vụ tới các khu vực và địa phương khác nhau để thảo luận vấn đề này. Các bên đã nhất trí nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Việt Nam hoặc Thái Lan và cho rằng kế hoạch này là động thái tốt nhất để chấm dứt sự thao túng giá do liên minh các hãng kinh doanh lúa gạo nói trên gây ra.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng động thái mới nhất của NFA có thể vấp phải sự phản đối từ nhiều thành phần khác nhau, đặc biệt là từ các nhóm cánh tả đang đẩy mạnh việc bảo vệ lợi ích của nông dân địa phương.

Theo Báo Tin tức – TTXVN

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548