Dự báo xuất khẩu gạo của Thái Lan năm 2013 lên 7 triệu tấn

Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái (TREA) cho biết năm 2013, xuất khẩu gạo của Thái Lan dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 7 triệu tấn, không đổi so với cùng kỳ năm trước nhưng tăng khoảng 8% so với dự báo trước đó Trea là 6,5 triệu tấn.

Khối lượng gạo xuất khẩu của Thái Lan vẫn còn thấp trong ba quý đầu tiên của năm 2013 một phần là do giá cao. Theo TREA, Thái Lan mới xuất khẩu khoảng 4,64 triệu tấn gạo trong tháng 1-9/2013. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo dự kiến ​​sẽ phục hồi trong tháng 11/2013-2/2014 khi giá gạo Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất do gạo mới từ vụ thu hoạch chính.

Nguồn cung cấp đang gia tăng khi chính phủ rất muốn bán gạo từ kho dự trữ của mình để tạo kinh phí cho chương trình trợ cấp gạo. Trong khi giá giảm do sự chậm trễ trong thanh toán theo chương trình và giới hạn về lượng gạo mà chính phủ sẽ mua cho mỗi hộ gia đình. Theo chủ tịch TREA, khoảng cách giá giữa gạo Thái Lan, gạo Ấn Độ và gạo Việt đã thu hẹp đáng kể trong vài tuần gần đây . Giá thấp hơn nên thúc đẩy xuất khẩu trong những tháng tới, chủ tịch TREA nói.

Theo Gafin

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548