Giá gạo Việt Nam xuất khẩu giảm nhẹ

Chốt tuần qua, giá gạo 5% tấm của Việt Nam xuất khẩu giảm về 425 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với tuần trước.

Theo Trang tin Giá gạo toàn cầu Oryza, chốt tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam loại 5% tấm giảm 10 USD/tấn so với tuần trước, về quanh mức 425 USD/tấn. Tuy nhiên, mức giá này vẫn tăng 25 USD/tấn so với tháng trước, và tăng 20 USD/tấn so với 1 năm trước đây.

Cùng thời điểm, giá gạo 5% tấm của Thái Lan đã giữ giá ở mức 395 USD/tấn, không đổi so với tuần trước, nhưng giảm 10 USD/tấn so với tháng trước, và giảm tới 150 USD/tấn so với năm trước.

Còn với Ấn Độ, gạo 5% tấm cũng chốt tuần ở giá 410 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với tuần trước, giảm 5 USD/tấn so với tháng trước, còn giảm 25 USD/tấn so với năm trước.

Đối với Campuchia, giá gạo 5% tấm cũng quanh 460 USD/tấn, giữ giá so với tháng tước và tuần trước.Nhưng với Philippines, giá gạo đã tăng khoảng 3-11% trong tuần qua.

Tương tự, gạo của Pakistan loại 5% tấm ở mức 385 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tuần trước, tăng 5 USD/tấn so với tháng trước và giảm 45 USD/tấn so với năm trước.
Trong khi đó, gạo 5% tấm của Brazil neo tuần ở giá 685 USD/tấn, không đổi suốt tuần qua, và tăng 65 USD/tấn so với tháng trước. Còn gạo của Argentina cùng loại cũng giữ giá ở mức cao 630 USD/tấn, không đổi so với tuần trước, nhưng  tăng 10 USD/tấn so với tháng trước…

Theo Báo cáo về Thực phẩm của Tổ chức Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO), giá ngũ cốc, bao gồm gạo, có nhiều liên quan với thị trường năng lượng. Kể từ khi một tỷ lệ đáng kể (khoảng 40%) ngô của Mỹ được sử dụng để sản xuất ethanol (một thay thế cho dầu có nguồn gốc xăng) giá ngô và dầu thô đã tự nhiên di chuyển song song. Các nhà nghiên cứu cho rằng, điều này tác động lan sang các loại ngũ cốc khác, bao gồm gạo. Nếu giá dầu thô tăng lên, nhu cầu và giá ethanol, và ngô sẽ tăng. Nếu giá ngô tăng, nông dân sẽ đẩy mạnh trồng ngô, gạo sẽ ít đi. Điều này sẽ đẩy giá gạo cao hơn.

Bên cạnh đó, Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm dần mua trái phiếu của mình và bắt đầu tăng lãi suất, sẽ đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn, giá dầu thô thấp hơn, và tăng áp lực giảm giá ngũ cốc, trong đó có gạo. Tuy nhiên, với giá gạo toàn cầu suy yếu trong năm qua, thị trường gạo toàn cầu có thể đã chạm đáy.

Theo VOV Online

 

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548