Gạo Campuchia sẽ thâm nhập thị trường Mỹ, Hàn Quốc

Theo tờ Bưu điện Phnom Penh, các doanh nghiệp xuất khẩu của Campuchia đang tích cực xây dựng quan hệ đối tác với Mỹ và Hàn Quốc để xuất khẩu gạo sang các thị trường đầy tiềm năng này.

Phát biểu tại Hội thảo nghiên cứu thị trường xuất khẩu quốc tế cho gạo Campuchia ở Phnom Penh gần đây, ông Song Saran, Giám đốc Điều hành Amru Rice Cambodia – một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất tại nước này, cho biết gạo thơm của Thái Lan đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, trong khi các loại gạo thơm của Campuchia cũng có chất lượng ngang tầm với gạo Thái.

Ông Song Saran nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ xuất khẩu gạo sang Mỹ bởi vì, Mỹ là một thị trường rất lớn và đầy tiềm năng đối với Campuchia.”

Các số liệu của Chính phủ Campuchia cho thấy mặc dù Mỹ là một trong những khách hàng lớn đối với ngành dệt may Campuchia nhưng với sản phẩm gạo, đây vẫn là một thị trường mới.

Chỉ có 1.780 tấn trong tổng số 379.000 tấn gạo mà Campuchia xuất khẩu trong năm ngoái được chuyển sang Mỹ, xếp thứ 26 trong số 66 quốc gia xuất khẩu gạo sang Mỹ.

Cùng với thị trường Mỹ, các doanh nghiệp Campuchia cũng muốn xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc.

Mong muốn này sẽ sớm trở thành hiện thực khi công ty Amru Rice Campodia của Campuchia ký kết một thỏa thuận xuất khẩu gạo với Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc vào tháng trước.

Ông Song Saran cho hay: “Thị trường của chúng tôi tại châu Âu đã đạt mức đỉnh, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng thị trường tại châu Á, đặc biệt tại Hàn Quốc.”

Ban đầu, Hanwah sẽ đầu tư 2 triệu USD để đảm bảo gần 5.000 tấn gạo thơm Campuchia sẽ được chuyển tới Hàn Quốc, một thị trường có truyền thống nhập khẩu gạo từ Thái Lan, Mỹ và Trung Quốc.

Sau đó, Hanwha sẽ cân nhắc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Campuchia trong lĩnh vực gạo.

Theo các số liệu của Chính phủ, Campuchia đã xuất khẩu gần 379.000 tấn gạo trong năm ngoái, tăng 84% so với năm 2012.

Riêng Amru Rice Cambodia đã xuất khẩu 51.000 tấn, đứng thứ hai trong số 84 doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Campuchia./.

http://www.baomoi.com/Gao-Campuchia-se-tham-nhap-thi-truong-My-Han-Quoc/45/13137800.epi

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548