Xuất khẩu gạo tiểu ngạch tăng mạnh

Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường xuất khẩu gạo tiểu ngạch sang Trung Quốc qua các tỉnh biên giới phía Bắc đã sôi động trở lại.
Thu hoạch lúa ĐX ở các tỉnh ĐBSCL đã kết thúc vào cuối tháng 4, những lô hàng cuối cùng của vụ này đã được xếp lên tàu và cũng đã ra tới cảng Hải Phòng.
Mấy ngày nay, lượng gạo từ miền Nam chở ra cảng Hải Phòng giảm hẳn, trong khi vấn đề vận tải gạo từ Hải Phòng lên các tỉnh biên giới phía Bắc cũng dần đi vào ổn định.
Bộ GTVT đã tăng cường vận tải đường sắt tuyến Hải Phòng – Lào Cai làm giảm đáng kể áp lực vận tải hàng hóa bằng đường bộ.
Trong khi đó Trung Quốc đang ở vào thời kỳ giáp hạt, nhu cầu gạo rất cao đã làm tăng mạnh lượng gạo xuất tiểu ngạch. Nay khi lượng gạo ở miền Nam chở ra Hải Phòng giảm mạnh, đặc biệt là gạo chất lượng tốt của vụ ĐX hầu như không còn nên giá gạo tăng cao.
Chỉ trong vòng 1 tuần qua, gạo IR 50404 loại 5% tấm ở Hải Phòng đã tăng lên 8.500đ/kg, tăng tới 3,7%. Dự đoán loại gạo này có thể tiếp tục tăng thêm khoảng 3,5%, lên mức 8.800đ/kg vào cuối tháng 5/2014.
Nguồn: http://www.tintucnongnghiep.com

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548