Philippines cân nhắc nhập khẩu gạo từ Bangladesh

Philippines có thể nhập khẩu gạo từ Bangladesh – bắt đầu xuất khẩu gạo sau khi đảm bảo rằng đã đạt được mục tiêu tự túc lúa gạo, theo các nguồn tin trong nước.

Vấn đề này đã được đưa ra thảo luận tại cuộc họp giữa Thống đốc Ngân hàng trung ương Philippines (BSP) và người đồng cấp Ngân hàng trung ương Bangladesh. Thống đốc BSP đã cho biết, Philippines đang quan tâm đến việc nhập khẩu gạo từ Bangladesh và cho biết, Bangladesh đang sản xuất khối lượng lớn lúa gạo, vượt nhu cầu trong nước, trong khi Philippines cần nhập khẩu gạo và muốn nhập khẩu mặt hàng này từ Bangladesh.

Đại sứ Bangladesh ở Philippines cho biết, 2 bên sẽ thảo luận hoạt động xuất-nhập gạo vào tháng tới và một đoàn công tác của Bangladesh sẽ đến Philippines vào tháng sau để thảo luận chi tiết.

Theo số liệu của Cục Thống kê Philippines (PSA), sản lượng lúa trong quý I/2015 dự báo đạt 4,28 triệu tấn, giảm 0,6% so với 4,31 triệu tấn cùng kỳ năm 2014. Sản lượng lúa năm 2014 dự đoán đạt 18,88 triệu tấn, tăng 2,4% so với 18,44 triệu tấn năm 2013, nhưng thấp hơn 1% so với mục tiêu 19,07 triệu tấn của chính phủ

 

Nguồn: gafin.vn

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548