Bộ Thương mại Thái Lan khởi xướng dự án tăng xuất khẩu gạo

Bộ Thương mại Thái Lan đang chuẩn bị dự án phối hợp thương mại, cho phép gần 40 nhà nhập khẩu gạo từ 15 nước gặp mặt gần 100 nhà xuất khẩu gạo Thái Lan để thảo luận hoạt động thương mại gạo trong những năm tới.

 

Dự án này, dự kiến diễn ra vào 02-03/12/2014, dự đoán sẽ giúp nâng cao giá trị xuất khẩu gạo Thái Lan trong năm tới. Các nhà nhập khẩu chủ yếu từ Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latin và châu Phi, đại diện cho các cửa hàng tổng hợp, cửa hàng bán lẻ, siêu thị đang muốn mua gạo và sản phẩm từ gạo của Thái Lan.

 

Các nhà nhập khẩu sẽ đi thăm và kiểm tra trang trại trồng lúa và nhà máy xay xát để hiểu rõ quy trình và chất lượng gạo Thái Lan.

 

Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cho biết, Thái Lan cũng đang tích cực mở rộng thị trường mới trong khi tiếp tục duy trì các thị trường sẵn có.

 

Hợp đồng liên chính phủ (G2G) với Trung Quốc, sẽ ký kết cuối tháng này, là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường. Trung Quốc dự định mua gần 2 triệu tấn gạo Thái Lan bắt đầu từ năm 2015.

 

Thái Lan xuất khẩu 7,56 triệu tấn gạo trong 9 tháng đầu năm 2014, tăng 15% so với 6,6 triệu tấn cùng kỳ năm 2013, theo số liệu của Hiệp hội Xuất khẩu Gạo Thái Lan (TREA). Dự đoán xuất khẩu gạo năm nay của Thái Lan đạt trên 11 triệu tấn

 

Nguồn: gafin.vn

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548