Myanmar tiến hành tiêu chuẩn hóa chất lượng nhằm đẩy mạnh xuất khẩu

Myanmar đang lên kế hoạch thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn Quốc gia nhằm tuân thủ Luật Tiêu chuẩn hóa được thông qua mùa hè vừa qua với mục tiêu tiêu chuẩn hóa một loại sản phẩm, kẻ cả gạo, công nghệ sản xuất và dịch vụ. Khung dự thảo về Hội đồng đang chờ Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua.

 

Myanmar hiện thiếu cơ chế tiêu chuẩn hóa chính thức phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã đưa ra 19.000 tiêu chuẩn quốc tế và Myanmar chưa tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn nào. Một tiểu ban kỹ thuật đã được thành lập nhằm tiêu chuẩn hóa các sản phẩm cơ bản. Hiện có 67 sản phẩm của Myanmar đang chờ tiêu chuẩn hóa. Giới nghiên cứu khá lạc quan rằng những nỗ lực tiêu chuẩn hóa sẽ có tác động tích cực đến chất lượng xuất khẩu và khối lượng thương mại.

 

Gạo là một trong những nông sản mang lại nguồn thu ngoại tệ quan trọng cho Myanmar và việc tiêu chuẩn hóa chất lượng dự báo sẽ mang lại kết quả tích cực. Tiêu chuẩn hóa chất lượng đặc biệt quan trọng liên quan đến việc Trung Quốc yêu cầu tiêu chuẩn thực vật và kiểm dịch đối với gạo xuất khẩu sang Trung Quốc.

 

Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu gạo chủ yếu của Myanmar.

 

Theo các nhà sản xuất và thương nhân, nếu lúa gạo đáp ứng tiêu chuẩn chính thức, Myanmar sẽ có vị thế tốt hơn trong đàm phán giá gạo trên thị trường toàn cầu và tăng kim ngạch xuất khẩu, nhất là sang Trung Quốc.

 

Nguồn: gafin.vn

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548