Lào tăng cường biện pháp vệ sinh nhằm đẩy mạnh xuất khẩu gạo

Chính phủ Lào đang lên kế hoạch tăng cường các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật như một phần trong nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu gạo, theo thông cáo trên trang web của chính phủ.

Lào hiện đã đảm bảo tự túc lúa gạo. Hàng năm, nước này xuất khẩu 300.000 tấn gạo sang Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Lào đang nỗ lực tăng xuất khẩu gạo bằng việc tăng sản lượng lúa 70%/năm lên 4,2 triệu tấn (2,65 triệu tấn gạo) trong năm 2015.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp cho biết, chính phủ Lào đã ký thỏa thuận sản xuất nông sản và mùa vụ với Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Theo đó, Lào cần tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm và áp dụng các biện pháp vệ sinh nhà máy.

Trung Quốc yêu cầu Lào phải tuân thủ tiêu chủa của WTO về các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS Protocol).

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng gạo niên vụ 2014-2015 của Lào đạt 1,55 triệu tấn (2,46 triệu tấn lúa) và nhập khẩu 10.000 tấn nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa 1,58 triệu tấn.

 

Nguồn: gafin.vn

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548