Myanmar hợp tác với Trung Quốc xây dựng nhà máy xay xát gạo hiện đại

Công ty Xay xát gạo Myanmar (MRMC), thành viên Hiệp hội Xay xát Gạo Myanmar (MRMA), đã ký thỏa thuận với Công ty CAMC Engineering Company Ltd (CAMCE) của Trung Quốc để xây dựng các nhà máy xay xát gạo hiện đại và tiên tiến tại Myanmar.

Theo thỏa thuận, cả 2 bên đã nhất trí xây dựng các nhà máy xay xát công suất 200 tấn gạo tại Myanmar vào năm 2017. Theo Thư ký MRMA, 2 công ty nêu trên đã mua diện tích đất cần thiết để xây dựng một nhà máy xay xát tại Sarmalauk, Nyaungdone và sẽ sớm bắt đầu xây dựng. Nhà máy thứ 2 sẽ được khởi công ngay khi nhà máy thứ nhất hoàn thiện.

Myanmar đang lên kế hoạch sản xuất gạo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung Quốc để xuất khẩu sang thị trường này. Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF) đã ký thỏa thuận với COFCO của Trung Quốc để xuất khẩu 100.000 tấn gạo sang Trung Quốc sau khi hoàn thiện việc xây dựng các nhà máy xay xát.

Năm tài khóa 2014-2015 (tháng 4 – tháng 3), xuất khẩu gạo của Myanmar sang Trung Quốc đạt gần 1 triệu tấn. Trung Quốc cũng đã đặt hàng 2 triệu tấn gạo từ Myanmar trong năm 2015 và 9 công ty gạo Myanmar đã được lựa chọn để xuất khẩu sang thị trường này từ tháng 4/2015.

Một số nhà xay xát và xuất khẩu gạo Thái Lan cũng đang quan tâm đến việc phát triển các công ty sản xuất và chế biến gạo tại Myanmar và dự định thành lập liên doanh với các công ty Myanmar cũng như đầu tư vào sản xuất lúa gạo.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính Myanmar sản xuất 18,98 triệu tấn lúa (12,15 triệu tấn gạo) và xuất khẩu 1,4 triệu tấn gạo trong niên vụ 2014-2015

 

Nguồn: gafin.vn

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548