Nhật Bản phát động chương trình “Chất lượng Nhật Bản” nhằm tăng xuất khẩu gạo

Hiệp hội Xúc tiến Xuất khẩu Gạo và Ngành Lúa gạo Nhật Bản cùng với Bộ Nông nghiệp nước này đã phát động sáng kiến “Chất lượng Nhật Bản” (This is Japan Quality) nhằm đẩy mạnh xuất khẩu gạo.

Ban đầu, các nhà xuất khẩu sẽ tập trung vào tăng xuất khẩu gạo sang Singapore trước khi mở rộng ra toàn cầu. Singapore được chọn vì người dân nước này rất ưa chuộng phong cách ẩm thực của Nhật. Hiệp hội dự định dùng Singapore làm bàn đạp để phổ biến gu ẩm thực kiểu Nhật tại Đông Nam Á và tăng mối quan tâm đến sản phẩm gạo Nhật Bản.

Năm 2014 xuất khẩu gạo của Nhật Bản sang Singapore đạt 1.200 tấn, trị giá 370 triệu yên (3 triệu USD).

Hiệp hội Xúc tiến Xuất khẩu Gạo và Ngành Lúa gạo Nhật Bản cũng giới thiệu logo cho gạo và sản phẩm gạo Nhật Bản cũng như trang web giới thiệu thông tin về lúa gạo Nhật Bản. Người mua có thể tra cứu thông tin về các giống lúa gạo dựa vào mã số trên bao bì.

Thị trường xuất khẩu gạo của Nhật Bản trị giá 1,4 tỷ yên (11,5 triệu USD) và chính phủ nước này đang nỗ lực tăng kim ngạch xuất khẩu gạo và sản phẩm gạo lên 60 tỷ yên (495 triệu USD) vào năm 2020. Tiêu thụ nội địa giảm được cho là một trong những lý do chính khiến Nhật Bản đẩy mạnh xuất khẩu gạo và sản phẩm gạo

 

Nguồn: gafin

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548