Thái Lan hoãn phiên đấu giá gạo thứ 3 do giá thấp

Bộ Thương mại Thái Lan đã quyết định hoãn tiến hành phiên bán đấu giá gạo lưu kho quốc gia nhằm tránh tình trạng giá gạo lao dốc – đã bắt đầu giảm do nguồn cung tăng khi vào vụ thu hoạch lúa vụ 2, Reuters đưa tin.

Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo thu nhập của nông dân không bị ảnh hưởng, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Ngoại thương Thái Lan. Lúa vụ 2 của Thái Lan sẽ bắt đầu được bán ra thị trường và Thái Lan phải cân nhắc liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để tiến hành bán đấu giá hay không.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan, chính phủ sẽ mở bán đấu giá gạo khi giá hồi phục. Dự đoán giá gạo sẽ tăng trở lại vào cuối tháng 4/2015.

Thái Lan đã bán 1,18 triệu tấn gạo trong 5 phiên đấu giá, thu về 17,21 tỷ baht (528 triệu USD) kể từ khi chính phủ quân đội lên nắm quyền hồi tháng 5/2014. Trong phiên đấu giá hôm 6/3 vừa qua, chính phủ Thái Lan nhận được đơn chào mua 780.000 tấn gạo trong tổng số 1 triệu tấn chào bán, nhưng vẫn chưa quyết định chốt danh sách người mua.

Thái Lan hiện có 17 triệu tấn gạo lưu kho quốc gia và dự định mở bán 10 triệu tấn trong năm nay và 7 triệu tấn vào năm tới. Mới đây, Thái Lan đã thắng thầu bán 200.000 tấn gạo cho Philippines và ký thỏa thuận xuất khẩu 2 triệu tấn gạo sang Trung Quốc trong năm nay.

 

Nguồn: gafin

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548