VietABank trích 500 tỷ đồng cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo

Với mức lãi suất 6,99% một năm, gói tín dụng 500 tỷ đồng của VietABank giúp doanh nghiệp thu mua tạm trữ gần 60.000 tấn lúa gạo cho vụ Đông Xuân này.

VietABank là một trong những tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước lựa chọn để tài trợ vốn cho các doanh nghiệp ngành gạo tiến hành thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2014 -2015 theo chương trình định kỳ của Chính phủ.

heo đó, gần 60.000 tấn lúa gạo sẽ được mua tạm trữ theo nguồn vốn ưu đãi của chương trình với mức lãi suất 6,99% một năm và cố định suốt thời gian vay, thời hạn vay kéo dài lên đến 6 tháng. Các doanh nghiệp được phân bổ kế hoạch thu mua sẽ được Chính phủ hỗ trợ 100% lãi vay ngân hàng để thu mua tạm trữ đến hết ngày 30/6.

Ông Phạm Linh – Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank), cho biết theo chương trình “Mùa vàng bội thu” lần này, các doanh nghiệp không chỉ được hưởng lãi suất ưu đãi, thời gian cho vay dài mà còn được ưu tiên xử lý hồ sơ nhanh chóng, đồng thời tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt, từ bất động sản cho đến hàng hóa và các khoản phải thu.

“Gói cho vay ưu đãi tạm trữ lúa gạo là một trong những hoạt động của VietABank trong chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2015. Cùng với các chương trình cho vay ưu đãi khác như bình ổn Tết, gói tín dụng cho doanh nghiệp tạm trữ lúa gạo sẽ mang đến nguồn vốn giá rẻ cho thị trường tín dụng”, ông Linh chia sẻ.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước có văn bản giao 17 ngân hàng thương mại cân đối nguồn vốn để cho vay mua tạm trữ một triệu tấn quy gạo trong vụ Đông Xuân 2014-2015 với mức lãi suất tối đa không quá 7% một năm.

 

Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/vietabank-trich-500-ty-dong-cho-vay-thu-mua-tam-tru-lua-gao-3157130.html

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548