Thái Lan khuyến khích nông dân trữ gạo trong vụ thu hoạch

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch khuyến khích nông dân trữ gạo trong vụ thu hoạch nhằm tránh gây ra tình trạng giá giảm, Bloomberg đưa tin.

Thư ký thường trực Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp (BACC) sẽ trình nội các Thái Lan thông qua việc cung cấp các khoản vay cho nông dân tại các tỉnh phía bắc và đông bắc nhằm khuyến khích họ trữ lúa gạo trong thời gian thu hoạch.

BACC sẽ cung cấp khoản tín dụng 2,9 tỷ baht (2,54 triệu baht) cho nông dân với lãi suất thấp cũng như khoảng 12,5 triệu baht (11 triệu USD) cho các hợp tác xã để chế biến gạo.

Tuần trước, Bộ Thương mại cho biết đang lên kế hoạch đưa ra kế hoạch trợ giá mới đối với gạo Hom Mali như một phần trong kế hoạch kiểm soát giá gạo trong vụ thu hoạch.

9 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 6,61 triệu tấn, giảm 13% so với cùng kùy năm ngoái, theo số liệu của Bộ Thương mại.

Chính phủ Thái Lan đã quyết xả bán 2 triệu tấn gạo lưu kho hư hỏng và đang lên kế hoạch mở bán thêm 9 triệu tấn gạo lưu kho tiếp đó.

Xem tiếp tại: http://nhipcaudautu.vn/thi-truong/hang-hoa/tong-hop-tin-thi-truong-gao-ngay-2810-3290390/#ixzz3qbdEENHM

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548