Việt Nam hy vọng có thể cạnh tranh với gạo Thái trong năm 2016

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã bày tỏ lo ngại việc chính phủ Thái Lan mới đây quyết định bán đấu giá 570.000 tấn gạo lưu kho sẽ khiến giá gạo thế giới giảm và ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Tuy nhiên, Chủ tịch VFA cũng lưu ý rằng gạo Việt Nam vẫn có thể cạnh tranh được với gạo Thái Lan tại các thị trường truyền thống như Trung Quốc, Indonesia và Philippines vì xuất khẩu gạo trắng của Thái Lan đang giảm trong khi các thị trường này ưa chuộng gạo trắng hơn.

Một số nhà xuất khẩu gạo cũng tỏ ra lạc quan rằng thị trường truyền thống thường không ưa chuộng gạo lưu kho. Do vậy, Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi chào bán gạo vụ mới.

Tổng thư ký VFA cho rằng, năm nay, VFA sẽ tập trung vào tăng cường xuất khẩu gạo trắng sang các thị trường truyền thống cũng như tăng xuất khẩu gạo thơm sang Hong Kong và Singapore. VFA cũng sẽ nỗ lực lấy lại thị phần gạo trắng đã mất tại châu Phi.

VFA dự đoán xuất khẩu gạo của Việt Nam năm 2016 đạt khoảng 6,5 triệu tấn, bằng năm 2015.

Hiện gạo trắng 5% tấm và gạo thơm của Thái Lan có giá lần lượt là 370 USD/tấn và 695 USD/tấn, trong khi gạo cùng loại của Việt Nam có giá lần lượt là 355 USD/tấn và 428 USD/tấn.

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548