Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Trong cuộc họp với các tham tán thương mại, các doanh nghiệp xuất khẩu, hiệp hội các doanh nghiệp lương thực Việt Nam, Bộ Công thương Việt Nam (MOIT) đã thảo luận nhiều biện pháp để mở rộng thị trường xuất khẩu gạo trong năm 2016.

MOIT lưu ý rằng thị trường xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2015 chủ yếu vẫn là Trung Quốc. Gạo của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm 54% thị phần của thị trường này.

Bộ Công thương Việt Nam (MOIT) đã thúc giục các tham tán thương mại và các công ty xuất khẩu gạo Việt Nam giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc và mở rộng ra các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các thị trường này sử dụng  gạo cao cấp, trong khi Việt Nam chỉ mới xuất khẩu khoảng 27% gạo chất lượng cao và hạt gạo của Việt Nam chưa có thương hiệu, công tác xúc tiến thương mại còn hạn chế…

Vì vậy, việc nâng chất lượng hạt gạo từ hạt giống, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, hỗ trợ vốn để đầu tư cánh đồng mẫu lớn… là những yếu tố rất quan trọng.

Năm 2015, Việt Nam xuất khẩu đạt  gần 6,6 triệu tấn gạo, trị giá hơn 2,8 tỷ USD, tăng 4% về số lượng, giảm 4,5% về giá trị xuất khẩu so với năm 2014.

Theo dự báo, xuất khẩu gạo của Việt Nam 2016 diễn biến sẽ khó lường do tác động của do hiện tượng El Nino, tình hình xâm nhập mặn, cạnh tranh từ các quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ và Pakistan.

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548