Philippines có thể không nhập khẩu gạo trong vụ giáp hạt năm nay

Chính phủ Philippines có thể không nhập khẩu gạo trong vụ giáp hạt năm nay (tháng 7 – tháng 9) do có đủ lượng gạo lưu kho, Bloomberg dẫn lời Giám đốc Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) cho biết.

Thông thường, Philippines phải nhập khẩu gạo trong các tháng giáp hạt để đảm bảo đủ lượng gạo lưu kho và kiềm chế giá tăng. Tuy nhiên, đầu tháng này, Hội đồng An ninh Lương thực và Hội đồng NFA đã quyết định không thông qua việc nhập khẩu bổ sung 500.000 tấn gạo trong quý II năm nay do vẫn còn đủ lượng gạo dự trữ.

Chính phủ Philippines đang xem xét việc cho phép lĩnh vực tư nhân nhập khẩu gạo theo Khối lượng Tiếp cận Tối thiểu (MAV). Philippines được phép nhập khẩu 805.000 tấn gạo theo MAV với thuế suất 35%.

Tổng lượng gạo lưu kho của Philippines trong tháng 2/2016 đạt 2,94 triệu tấn, đủ dùng cho 87 ngày, theo Cục Thống kê Nông nghiệp (BAS).

Quyết định của Philippines có thể làm giảm hy vọng của các nhà xuất khẩu gạo châu Á – hy vọng giá gạo sẽ tăng khi nhu cầu của quốc gia Đông Nam Á này tăng lên.

Cho thue quang cao
Tro thanh dai ly, cua hang gao Angimex

Video clips

Clip giới thiệu Angimex

Tìm kiếm

Liên hệ

  • ANGIMEX
  • 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
    An Giang
    Việt Nam
  • 0296 3 841 548