Chính Ai Cập vừa cho phép xuất khẩu gạo trong 6 tháng tới, các nguồn tin trong nước trích dẫn thông báo của Bộ Công thương nước này cho biết.
Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải trả khoản phí xuất khẩu khoảng 255 USD/tấn. Khoản phí này phải được thanh toán bằng ngoại tệ có thể chuyển khoản tại các ngân hàng Ai Cập.
Bộ Công Thương Ai Cập yêu cầu Tổng cục Hải quan nước này báo cáo hàng tuần về khối lượng xuất khẩu cũng như việc tuân thủ quy định của các doanh nghiệp xuất khẩu.
Ai Cập quyết định tạm thời mở thị trường xuất khẩu gạo sản lượng vụ hiện tại cao hơn dự kiến. Biện pháp mới này sẽ đảm bảo quyền lợi cho nông dân cũng như giúp tăng dự trữ ngoại hối của Ai Cập.
Tháng 8 vừa qua, Ai Cập đã một lần nữa quyết định cấm xuất khẩu gạo – được dỡ bỏ hồi đầu năm – từ 1/9/2015 do tiêu thụ vượt quá sản lượng, nhưng sau đó đã quyết định thay đổi và cho phép xuất khẩu khoảng 1 triệu tấn gạo.
Sản lượng gạo của Ai Cập dự đoán đạt 2,7 triệu tấn niên vụ 2015-2016 với lượng thặng dự 750.000 tấn từ năm ngoái, trong khi tiêu thụ nội địa đạt 3,6 triệu tấn
Nguồn: http://nhipcaudautu.vn/thi-truong/hang-hoa/tong-hop-tin-thi-truong-gao-ngay-710-3288162/#ixzz3oQpCXupp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *