Theo Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã xuống giống được trên 60.000ha lúa Hè thu, còn lại hơn 10.000ha đang phải tạm ngưng lại do nắng hạn và nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng với nồng độ cao.
Diện tích phải tạm ngưng xuống giống tập trung ở xã Lương Tâm, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn, Vĩnh Viễn A (huyện Long Mỹ) và Tân Tiến, Hỏa Tiến (TP.Vị Thanh). Độ mặn cao nhất ở các xã này đo được vào thời điểm giữa tháng 4 lên đến gần 13%o, cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ. Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có những cơn mưa tương đối lớn nên độ mặn đã giảm xuống, là điều kiện thuận lợi để nông dân xuống giống theo lịch thời vụ.
Ông Lê Văn Đời, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, cho biết: Lịch gieo sạ lúa Hè thu 2013 của tỉnh sẽ kết thúc vào ngày 5-5 tới, những vùng khó khăn chậm nhất không quá ngày 15-5. Hiện nông dân các địa phương chưa xuống giống đã chuẩn bị đất sẵn sàng, chờ mưa nhiều, độ mặn giảm xuống sẽ tiến hành gieo sạ tập trung vào đầu tháng 5 để hoàn thành đúng lịch thời vụ…

Theo HỮU PHƯỚC (báo Hậu Giang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *