“Tài trợ máy tính cho các trường học nông thôn” là chương trình trọng tâm của Quỹ “Angimex phát triển nông thôn” trong năm 2010. Với nguồn kinh phí tài trợ lên đến trên 02 tỷ đồng, Angimex đã trang bị được 356 máy tính cho 21 điểm trường THCS trong toàn Tỉnh.

Sau đây là một số cột mốc đáng nhớ của chương trình này:

Tháng 08/2010…..

Bắt đầu từ tháng 08/2010, Angimex thực hiện khảo sát hiện trạng máy tính của hơn 100 điểm trường trong toàn tỉnh An Giang (trong đó gần 40 cuộc khảo sát trực tiếp, thông tin còn lại do các phòng Giáo dục & Đào tạo 09 huyện, thị cung cấp (trừ Long Xuyên, Châu Đốc)).

Ngày 10/12/2010….

Ghi nhận từ các chuyến đi thực tế, Angimex đã lựa chọn được 21 điểm trường sẽ tiếp nhận nguồn máy tính tài trợ từ Quỹ “Angimex phát triển nông thôn”. Đây là 21 trường gặp khó khăn nhất trong vấn đề trang bị máy tính dạy học.

Ngày 29/12/2010…..

Để tạo thêm sự gắn kết giữa Angimex với các trường, ngành giáo dục, các địa phương và tạo làn sóng trong xã hội cùng chăm lo cho giáo dục nông thôn, chương trình truyền hình trực tiếp “Angimex chung tay xây dựng nông thôn mới” đã được tổ chức thực hiện. Hơn 100 đại biểu đại diện các trường, lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo chính quyền các địa phương, bà con nông dân cùng CBNV Angimex đã có buổi tọa đàm gặp gỡ, chia sẻ thân tình. Tại đây, Angimex đã trao tặng thêm 21 suất học bổng cho các em học sinh xuất sắc nhất của các trường này.

Ngày 05/01/2011……

THCS An Hòa (Châu Thành) là điểm trường đầu tiên tiếp nhận 15 máy tính từ Quỹ “Angimex phát triển nông thôn” sau khi buổi tọa đàm “Angimex chung tay xây dựng nông thôn mới” kết thúc trong tốt đẹp.

Từ 06/01/2011 – 19/01/2011…..

Quỹ “Angimex phát triển nông thôn” đã đến các trường còn lại. Sự đón tiếp nồng hậu, thân tình là không khí chung khi Angimex đến thăm và bàn giao máy cho các trường.

Ngày 24/01/2011…..

Khoảng 14g30, Angimex đã đến thăm trường THCS Long Điền B (huyện Chợ Mới) – điểm dừng chân cuối cùng trong chương trình “Tài trợ máy tính cho các trường học nông thôn”.

Một buổi lễ ấm cúng, trang trọng đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo huyện Chợ Mới, xã Long Điền B, hội khuyến học địa phương cùng đông đảo thầy cô, học sinh trường THCS Long Điền B. Tại đây, anh Nguyễn Văn Tiến – Tổng Giám đốc Angimex đã có những chia sẻ về chương trình mà Angimex đã thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua, đồng thời gửi tặng tượng trưng các phần quá tết cho bà con nghèo trong xã.

Chương trình “Tài trợ máy tính cho các trường học nông thôn” đã khép lại.

Niềm vui, kỷ niệm, tự hào,….là những cảm xúc xen lẫn nhau trong nhiều chuyến đi….

……..Nhiều ngôi trường đã in dấu chân của Chương trình…..

……Nhiều phòng máy đã được chuẩn bị khang trang…

Cùng máy tính được kết nối internet, các em học sinh này từ nay có thể tiếp xúc với những kiến thức mới……Hứa hẹn một diện mạo mới cho nền giáo dục ở các trường nông thôn trong Tỉnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *