Sáng hôm qua (25/9), Honda Việt Nam (HVN) đã có thông báo chính thức về chương trình triệu hồi để thay thế miễn phí phụ tùng cho 152.053 xe Wave 110 RSX 2012.

Chi tiết hơn, lô xe sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/3 đến 20/8/2012 đã bị lỗi ở cụm dây điện đèn hậu do đấu nhầm giữa dây điện đèn phanh và dây điện đèn hậu.

Sau khi phát hiện lỗi, HVN đã tiến hành thử nghiệm và khẳng định lỗi này không tác động xấu đến hoạt động của xe. Tuy nhiên, do sự nhầm lẫn này nên cơ chế hoạt động giữa đèn phanh và đèn hậu sẽ đảo vị trí cho nhau dễ dẫn trạng thái người điều khiển xe đi phía sau hiểu nhầm cơ chế đang hoạt động của xe, cụ thể là giữa việc xe đang phanh hay vận hành bình thường.

Để đảm bảo tính năng hoạt động tốt nhất cho xe, hãng xe máy chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam quyết định thay thế và sửa chữa miễn phí cho toàn bộ số xe trên. HVN cũng xác nhận đây là lỗi xảy ra với một lô sản xuất chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ số xe Wave 110RSX 2012.

Hoạt động thay thế phụ tùng sẽ được triển khai qua hệ thống đại lý Honda ủy nhiệm (Head) trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 25/9 đến 31/12/2012. Đồng thời, các Head cũng sẽ liên hệ bằng điện thoại và gửi thư tới khách hàng để mời khách hàng mang xe đến thay thế phụ tùng.

Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *