Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, PVFCCo đang tăng cường đưa hàng về các kho trung chuyển, kho đầu mối tại các vùng miền nhằm kiểm soát tình trạng sốt giá phân đạm urê trong cao điểm vụ Đông Xuân trước và sau Tết Nguyên đán 2012.

Theo dự báo, tổng nhu cầu urê trong quý I này ước tính khoảng 570.000 tấn, trong đó thị trường miền Bắc cần tới 250.000 tấn. Vì vậy, PVFCCo sẽ cung ứng ngay khoảng 300 nghìn tấn urê ra thị trường, cộng với chân hàng dự trữ trong hệ thống tiêu thụ khoảng 250 nghìn tấn, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của vụ Đông Xuân 2012.

Tính đến thời điểm tháng 12/2011, PVFCCo đã đầu tư và xây dựng được hệ thống kho trung chuyển và kho đầu mối trải dài trên toàn quốc, có vị trí phù hợp tại tất cả các vùng tiêu thụ chính hay ngay trong các cảng biển lớn, thuận lợi cho công tác xếp dỡ, vận chuyển như kho tại Hải Phòng, kho Nghi Sơn – Thanh Hóa, kho Vũng Áng – Hà Tĩnh, kho Nhơn Bình – Bình Định, kho Cái Cui – Cần Thơ với tổng sức chứa trên 215.000 tấn.

Nhờ vậy, Tổng công ty có thể nhanh chóng điều chuyển hàng từ nơi thừa sang nơi thiếu, nơi có nhu cầu thấp sang nơi có nhu cầu cao, tiết giảm tối đa chi phí lưu thông để có giá bán hợp lý mặc dù nguyên liệu đầu vào sản xuất đạm là khí Cà Mau và khí Bạch Hổ đã tăng 40% so với năm 2011.

PVFCCo cũng tiếp tục tăng cường giám sát việc bán hàng thông qua hệ thống tiêu thụ, ngăn chặn tối đa tình trạng sốt ảo trong cao điểm vụ Đông Xuân./.

Theo Nguyễn Kim Anh – TTXVN/Vietnam+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *