Bộ trưởng Nông nghiệp cho biết mục tiêu của của Indonesia tăng 5% sản lượng lúa gạo năm tới, kết hợp với dự trữ dư thừa năm 2011 có thể không cần thiết nhập khẩu trong năm 2012.
Cuối tháng trước Bộ Nông nghiệp cho biết sản lượng lúa gạo của Indonesia năm nay có thể lên tới 70,6 triệu tấn.
Tại cuộc họp nghị viện ông Suswono Bộ trưởng Nông nghiệp nói “chúng ta đặt mục tiêu sản lượng lúa năm 2012 là 74,1 triệu tấn”.
Năm trước, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Châu Á đã sản xuất được 66,4 triệu tấn lúa hoặc 37,3 triệu tấn gạo.
Ông Suswono cho biết ông tràn đầy hy vọng rằng công ty quốc doanh Bulog sẽ mua được nhiều gạo trong hơn trong năm tới và do đó sẽ không cần nhập khẩu gạo.
Tổng lượng gạo tiêu thụ trong năm 2010 đã là 33,1 triệu tấn, thêm vào đó dư thừa 4,2 triệu tấn.
Indonesia tham vọng mục tiêu tự sản xuất đủ gạo, đã đạt được vào đầu nhưng năm 1980 nhưng đã bị mất vị trí này do tiêu thụ tụt và buôn lậu tràn lan gây áp lực cho giá gạo trong nước.
Indonesia tìm kiến để tăng sản lượng gạo hàng năm lên 5%, khi nước này đặt mục tiêu cải thiện an ninh lương thực và giảm lạm phát thực phẩm.
Đất nước này làm các thị trường ngỡ ngàng trong tháng giêng bởi mua gần 5 lần số gạo so với dự kiến, nâng giá, nhưng từ đó cho biết sản lượng tăng 1,4% trong năm 2011để lại dư thừa sẽ tăng trong năm tới do nó mở rộng đất nông nghiệp.
Suswono cho biết Bộ Nông nghiệp đang đặt mục tiêu sản xuất 24 triệu tấn ngô, 1,9 triệu tấn đậu tương, 2,9 triệu tấn đường trắng và 471 nghìn tấn thịt bò.
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *