Sản lượng gạo của Ấn Độ trong 2013-2014 có thể giảm xuống còn khoảng 100 triệu tấn, giảm khoảng 5% so với năm trước do điều kiện thời tiết bất lợi trong mùa vụ chính trong năm nay.
Viện nghiên cứu gạo trung ương của Ấn Độ (CRRI ) cho biết thiệt hại vụ mùa do bão Phailin ước tính khoảng 1 triệu tấn riêng trong tiểu bang Odisha. Thiệt hại có thể là cao hơn đáng kể do mưa lớn tiếp theo sau các cơn bão và mưa trái mùa trong các khu vực sản xuất gạo trọng là bang Punjab và Haryana .
Nguồn tin tại Ấn Độ cho biết năng suất lúa dự kiến ​​sẽ giảm ở miền đông tiểu bang Bihar , Jharkhand , Tây Bengal và Assam do điều kiện thời tiết khô hơn bình thường trong vụ lúa chính trong năm nay. Thương nhân Ấn Độ nói rằng giá gạo hiện cao do sự suy giảm dự kiến ​trong ​sản lượng trong năm nay và dự kiến ​​giá xuất khẩu gạo của Ấn Độ sẽ tăng trong những tháng tới.
Ấn Độ là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong năm 2012 -2013 (tháng 4/2012-3/2013) khoảng 10,15 triệu tấn. Trong năm nay, Ấn Độ đã xuất khẩu khoảng 3,52 triệu tấn gạo từ tháng 4-7/2013.

Theo Oryza

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *