Việc thu mua tạm trữ gạo theo kế hoạch của các công ty lương thực đã đẩy giá gạo lên cao trong thời gian gần đây. Những ngày qua, giá lúa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang nhích lên so vài tuần trước. Theo Công ty lương thực Sóc Trăng, thực hiện việc thu mua lúa gạo tạm trữ, trong vòng một tuần nay, công ty đã thu mua hơn 5.000 tấn gạo trong kế hoạch thu mua 15 nghìn tấn gạo đợt này.
Giá lúa gạo tăng ngoài nguyên nhân thu mua tạm trữ còn do nguồn lúa gạo đang được các thương lái thu gom để xuất khẩu theo đường chính ngạch và tiểu ngạch.
Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã thu mua được gần 38 nghìn tấn gạo. Trong đó, gạo thành phẩm bán nội địa đạt gần 10 nghìn tấn, gạo xuất khẩu 7.300 tấn, kim ngạch xuất khẩu hơn 3,3 triệu USD.
Theo Công ty Lương thực Bạc Liêu, công ty vừa được Hiệp hội Lương thực Việt Nam và Tổng Công ty Lương thực miền nam giao chỉ tiêu thu mua tạm trữ 20.000 tấn gạo trong vụ đông xuân này. Hiện nay, công ty đã thu mua được khoảng 7.000 tấn gạo với mức giá quy ra lúa từ 5.500 đến 7.200 đồng/kg.

Nguồn Nhân dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *