Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch sửa đổi quy định đấu giá áp dụng cho phiên đấu giá bán 462.931 tấn gạo vào ngày 29/9 tới nhằm khuyến khích cạnh tranh lành mạnh hơn, theo các nguồn tin trong nước.
Theo quy định mới, chính phủ sẽ không công bố giá sàn tham khảo. Sự thay đổi này được đưa ra sau khi có nhiều ý kiến chỉ trích rằng giá được chào quá thấp trong 2 phiên đấu giá gần đây nhất. Chính phủ cũng sẽ đảm bảo rằng phiên đấu giá không ảnh hưởng xấu đến giá thị trường.
Tổng cục Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã mời các bên quan tâm đệ trình hồ sở để kiểm tra tư cách vào ngày 28/9.
Trong khi đó, Ủy ban Chính sách Lúa gạo Quốc gia Thái Lan do Thủ tướng đứng đầu đã yêu cầu chính quyền tất cả các địa phương tiến hành giám sát lượng gạo lưu kho nhằm giúp chính phủ quyết định lượng gạo chất lượng tốt và lượng gạo hư hỏng. Việc kiểm tra lượng gạo lưu trữ tại 1.800 kho trên toàn quốc dự kiến kết thúc vào giữa tháng 10.
Thái Lan hiện có 13,5 triệu tấn gạo lưu kho. Trong 10 phiên đấu giá trước, chính phủ đã bán được 4,56 triệu tấn gạo, thu về 48,6 tỷ baht (1,36 tỷ USD).
Xem tiếp tại: http://nhipcaudautu.vn/thi-truong/hang-hoa/tong-hop-tin-thi-truong-gao-ngay-269-3286920/#ixzz3n7T1wpsW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *