Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (ANGIMEX) sẽ dành 2,2 tỷ đồng để tài trợ trên 400 máy vi tính cho các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Ngoài đầu tư cho giáo dục, công ty còn dự kiến đầu tư xây dựng cầu đường, hệ thống cung cấp nước sạch… từ  nguồn Quỹ “Angimex phát triển nông thôn”. Đây có thể xem là hành động thiết thực của Công ty ANGIMEX nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của tỉnh.

Trường Lương An Trà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng (thứ 4 từ trái sang) tham quan phòng máy tính của Trường THCS Lương An Trà.

Về thăm lại Trường THCS Lương An Trà (Tri Tôn), rất dễ cảm nhận niềm hân hoan của thầy và trò ở ngôi trường “nhà nghèo” này khi lần đầu tiên được trang bị phòng tin học hiện đại. Đây là ngôi trường thứ 3 trong tỉnh được nhận 10 bộ máy vi tính (tương đương 60 triệu đồng) từ Quỹ “ANGIMEX phát triển nông thôn”. Hiệu trưởng Lý Văn Huynh chia sẻ: “Trường có hơn 300 học sinh nhưng trước đây chỉ trang bị được 1 bộ máy vi tính đã cũ, vừa dùng cho công tác văn phòng, vừa để dạy giáo án điện tử nên rất bất tiện. Học sinh của trường gần như “mù” môn tin học vì không có phương tiện giảng dạy. Từ khi được trang bị phòng máy mới có kết nối internet, giáo viên rất vui vì có thể cập nhật kiến thức, phương pháp dạy học mới, còn các em học sinh thì tranh nhau đăng ký học trên máy”. Đôi tay lướt trên bàn phím, em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 6A3, không giấu được vẻ bỡ ngỡ: “Cái gì cũng lạ lẫm mà thú vị. Chiếc máy nhỏ vậy mà chứa cả bầu trời kiến thức, càng học càng thấy hay”.

Không riêng gì Trường THCS Lương An Trà, trong tỉnh hiện vẫn còn rất nhiều ngôi trường “nhà nghèo” khác. Điển hình như Trường THCS Kiến An (Chợ Mới) với hơn 1.000 học sinh mà chỉ có 2 máy vi tính, Trường THCS Vĩnh Khánh (Thoại Sơn) hiện có 1 máy vi tính dùng dạy giáo án điện tử cho 620 học sinh, còn các Trường THCS Tân Thạnh (Tân Châu), Vĩnh Lợi (Châu Thành) thì không trang bị được bộ máy vi tính nào… Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo 9 huyện, thị (trừ Long Xuyên và Châu Đốc) thì để phục cho nhu cầu giảng dạy bằng giáo án điện tử và học môn tin học, các Trường THCS cần phải được trang bị thêm hơn 2.200 bộ máy vi tính. Đây là nhu cầu quá lớn so với điều kiện kinh phí của các trường và địa phương. Chính vì vậy, theo ông Đỗ Thanh Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Angimex – Giám đốc Quỹ “ANGIMEX phát triển nông thôn”, trong năm học 2010 – 2011, nguồn quỹ này sẽ trích 2,2 tỷ đồng trang bị hơn 400 máy vi tính cho các trường có nhu cầu bức thiết nhất. Trong những năm tiếp theo, Quỹ sẽ tiếp tục duy trì bằng nhiều nguồn đóng góp khác nhau để đầu tư cho giáo dục và mở rộng sang xây dựng cầu đường, hệ thống cung cấp nước sạch… cho người dân  trong đó, ưu tiên các hoạt động phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng cho rằng, nguồn Quỹ “ANGIMEX phát triển nông thôn” ra đời sẽ có đóng góp không nhỏ vào chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đây là tấm lòng của một doanh nghiệp luôn hướng về cộng đồng ở các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn”.

Hội đồng Quản trị Công ty Angimex đã thông qua Đại hội đồng cổ đông quyết định trích 2,5 tỷ đồng dành cho Quỹ “ANGIMEX phát triển nông thôn” trong năm 2010. Dự kiến cuối tháng 12 này, Quỹ “ANGIMEX phát triển nông thôn” sẽ chính thức ra mắt với mong muốn tạo được làn sóng tham gia của toàn xã hội để cùng chia sẻ, đóng góp phát triển kinh tế, xã hội các vùng nông thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *