Sau hội thảo triển khai chương trình thu mua tạm trữ lúa gạo và chỉ đạo kịp thời đối với từng chi nhánh đóng tại địa bàn các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh, Vietcombank chính thức dành thêm 4.000 tỷ đồng cho vay theo chương trình này với thời hạn cho vay tối đa 6 tháng cùng mức lãi suất ưu đãi 14%/năm.
Chỉ sau 1 tuần triển khai, Vietcombank đã giải ngân được 106 khoản vay với tổng giá trị trên 1.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 150.000 tấn gạo) cho các đối tượng được giao thu mua.
Được biết, các doanh nghiệp thuộc danh sách được Hiệp hội Lương thực Việt Nam giao chỉ tiêu có tình hình tài chính lành mạnh, đồng thời có năng lực sản xuất và sức chứa kho đảm bảo lượng thu mua tạm trữ đã được phân bổ sẽ được Vietcombank đáp ứng nhu cầu về vốn. Cơ chế vay vốn linh hoạt, thủ tục rút vốn nhanh gọn giúp doanh nghiệp có thể thu mua tạm trữ đúng tiến độ và chủ động lựa chọn hình thức thanh toán vốn vay phù hợp với đặc thù kinh doanh ngành cũng như nhu cầu vay vốn theo từng thời điểm.
Ngoài nguồn vốn tín dụng, các khách hàng trên còn được cung cấp kèm theo gói dịch vụ ngân hàng tổng thể dành cho khách hàng doanh nghiệp vốn là thế mạnh của Vietcombank như tài trợ thương mại, dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ ngân hàng điện tử, bảo lãnh, kinh doanh ngoại tệ… Theo đó, doanh nghiệp sẽ được tài trợ vốn lưu động hoặc tài trợ thương mại để thực hiện các hoạt động thu mua, chế biến thóc gạo để tạm trữ, xuất khẩu trực tiếp.
Nguồn: tin moi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *