Châu Phi đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu gạo chủ lực của Việt Nam, chiếm bình quân 15-20% tổng sản lượng gạo xuất khẩu hằng năm của Việt Nam.
Theo ông Hoàng Đức Nhuận – Trưởng phòng Châu Phi (Vụ Châu Phi – Tây Á – Nam Á, Bộ Công Thương), với số dân hơn 1 tỷ người, nhu cầu tiêu thụ gạo ở châu Phi ngày càng tăng, bởi sự tiện dụng của việc chế biến gạo so với hạt kê và những loại ngũ cốc truyền thống khác.
Đến tháng 7.2013, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang châu Phi đã tăng lên hơn 1 triệu tấn, với tổng giá trị 441,2 triệu USD, tương đương cùng kỳ năm 2012. Châu Phi đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu gạo chủ lực của Việt Nam, chiếm bình quân 15-20% tổng sản lượng gạo xuất khẩu hằng năm của Việt Nam, đứng thứ 3 sau 2 thị trường xuất khẩu gạo của chính Việt Nam là châu Á và Trung Đông.

Theo Mai Nguyễn (báo Dân Việt)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *